ทำไม พอตใช้แล้วทิ้ง ถึงกลายเป็น พอตยอดนิยม ?

ทำไม พอตใช้แล้วทิ้ง ถึงกลายเป็น พอตยอดนิยม ?

            สิ่งที่ทำให้ Pod System พอตตัวเล็ก ks quik 5000 puff พอตใช้แล้วทิ้ง กลายเป็นได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่น บทความของเราวันนี้มีคำตอบให้ครับ  การสูบบุหรี่ไฟฟ้า พอตซิสเต็ม ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่จริง จากประสบการณ์จริงของผู้ที่เปลี่ยนจากการสูบบุหรี่จริงมวนแบบเดิมมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอตแทนนั้น ผลคือมสุขภาพที่ดขึ้นกว่าตอนสูบบุหรี่แบบเดิม  มีสุขอนามัยในช่องปากที่ดีขึ้น สุขภาพผิวมีการไหลเวียนที่ดีขึ้น มีการรับรู้กลิ่น และรสชาติที่ไม่เป็นพิษ หรือเป็นอันตรายต่อผู้อื่น ข้อดีอีกอย่างคือ การสูบบุหรี่ไฟฟ้าพอต คุณและคนในบริเวณใกล้เคียงไม่มีกลิ่นควันติดตัว โดยการสูบพอตบุหรี่ไฟฟ้าพอตที่เลือกใช้แต่ไม่ใช่กลิ่นควันจากใบยาสูบที่เผาไหม้แล้วแน่นอน บางครั้งการสูบพอตใช้แล้วทิ้ง แทบไม่ส่งกลิ่นกระทบต่อคนรอบข้าง หรือแทบจะไม่ได้กลิ่นเลย ข้อได้เปรียบที่เป็นจุดเด่นของการสูบบุหรี่ไฟฟ้า พอต คือ การควบคุมปริมาณไอน้ำ หรือควันที่หายใจออก เพราะอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กกว่าอย่างบุหรี่ไฟฟ้าพอต ได้รับการออกแบบเพื่อความสะดวกในการพกพาและผลิตไอน้ำหรือควันในปริมาณที่น้อย เพื่อให้เป็นจุดเด่น หรือเป็นที่สนใจของคนอื่น

พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นที่หลากหลายน้ำยาพอตมากมายให้เลือกใช้

         รสชาติหรือกลิ่นของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิโคติน นั้นมีตัวเลือกมากมายหลากหลายให้เลือก เช่น กลิ่นยอดนิยมอย่างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าองุ่นอย่างองุ่นยาว ซอล หรือ ผลไม้กลิ่นอื่น และยังมีกลิ่นยาสูบ กลิ่นขนมอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการสร้างสรรค์กลิ่นใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา คุณจะไม่มีวันเบื่อกับกลิ่นเดิมๆอย่างแน่นอน ผลิตภัณฑ์ยาสูบทางเลือกที่ให้นิโคตินกับผู้ใช้มีชื่อทางการว่า Electronic Nicotine Delivery Systems เรียกกันว่า บุหรี่ไฟฟ้า บางคนเรียกว่า บุหรี่ไอน้ำ บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ e-cig บุหรี่ไร้ควัน Vaporizer พอตใช้แล้วทิ้ง และ Vape เป็นต้น

              บุหรี่ไฟฟ้ามีขนาดเล็กและรูปร่างที่หลากหลาย ใกล้เคียงกับบุหรี่มวนทั่วไป บ้างก็เหมือนกับซิก้าร์ หรือบางที่มีลักษณะคล้ายปากกา เป็นต้น ตัวอย่างรูปทรงและขนาดของบุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้าใช้พลังงานแบตเตอรี่ให้ความร้อน ทำให้นิโคตินเหลวถูกสกัดมาจากใบยาสูบที่อยู่ในรูปแบบของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเกิดการระเหย

บทสรุปส่งท้ายของ พอตใช้แล้วทิ้ง พอตยอดนิยม

ทำไม พอตใช้แล้วทิ้ง ถึงกลายเป็น พอตยอดนิยม ?

             ปัจจุบันผู้ใช้สามารถปรับระดับของนิโคตินในน้ำยาของตัวพอตราคาถูกได้ตามความต้องการ ที่มาของบุหรี่ไฟฟ้า เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2506 ในประเทศสหรัฐอเมริกา จดชื่อทางสิทธิบัตรว่า Smokeless non-tobacco cigarette โดย Herbert A. Gilbert ซึ่งได้อธิบายไว้ว่า สิ่งประดิษฐ์นี้ทำการแทนที่การเผาใบยาและกระดาษ ด้วยความร้อน ความชุ่มชื้น และกลิ่นไอในอากาศ อย่างไรก็ตามการเริ่มต้นของพอต บุหรี่ไฟฟ้าในครั้งนั้นไม่เป็นที่นิยมมากนัก เนื่องจากยังไม่มีสารนิโคตินในตัวอุปกรณ์ ยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการนิโคตินของผู้สูบบุหรี่ได้ จนปี พ.ศ.2546 on Lik เภสัชกรขายยาชาวจีน ได้ประดิษฐ์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารนิโคตินขึ้นมาโดยได้รับแรงบันดาลใจจากการตายเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดของบิดา โดย Hon Lik อธิบายเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าไว้ว่า การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นการสูบนิโคตินที่สะอาดและปลอดภัยกว่า ได้วางขายในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ในประเทศแรกในปีถัดไป ตามด้วยประเทศในยุโรปและสหรัฐอเมริกา