สิ่งที่เราต้องศึกษาให้ดีเสียก่อนที่จะพก พอตไฟฟ้า ออกเดินทาง

สิ่งที่เราต้องศึกษาให้ดีเสียก่อนที่จะพก พอตไฟฟ้า ออกเดินทาง

           การเดินทางท่องเที่ยว ถือเป็นการเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ ๆ บนโลกใบนี้  แต่สำหรับการพกพา พอตไฟฟ้า คุณรู้หรือไม่ว่าการมีพอตไฟฟ้าไว้ข้างกายขณะที่ได้ใช้ชีวิตชิว ๆ เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างสีสันให้กับทริปการเดินทางได้เป็นอย่างดี แต่ทุกการเดินทางก็ย่อยที่จะมีกฎระเบียบ  วันนี้เราจะพูดถึงเรื่องการพกพา บุหรี่ไฟฟ้า ไปพร้อมกับ        ทริปท่องเที่ยวของเราได้อย่างไร ให้ปลอดภัยและสบายใจที่สุด

การพกพาพอตไฟฟ้าสำหรับการเดินทางขึ้นเครื่องบิน

          สำหรับทุกทริปการเดินทาง เมื่อมีการเดินทางขึ้นเครื่องบิน จะต้องพิจารณาถึงข้อปฏิบัติตามกฎของสนามบินที่คุณเลือก แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกก่อนที่จะขึ้นเครื่องบินมีไม่กี่เรื่อง และอย่างแรกก็คือ 

          เรื่องของเหลวหรือน้ำยาพอตไฟฟ้าที่คุณพกพาไปด้วย  กฎของของเหลวจะเหมือนกับกฎของของเหลวอื่น ๆ นั่นคือขวดต้องมีขนาดน้อยกว่า 100 มิลลิลิตร ซึ่งสำหรับน้ำยาซอลนิคทั่วไปขนาดของขวดบรรจุก็จะอยู่ที่ 30 มิลลิลิตรอยู่แล้วแต่จะต้องเก็บไว้ในถุงพลาสติกใสให้ดี

           แบตเตอรี่ สำหรับ พอต ไฟฟ้าที่จะต้องใช้ แบตเตอรี่จากภายนอก จะต้องเก็บแบตเตอรี่และอุปกรณ์ไว้ในกระเป๋าถือของตัวเอง และหากมีแบตเตอรี่สำรองหรือถ่านสำรองที่พกไปด้วย คุณจำเป็นต้องเก็บแบตเตอรี่เอาไว้ให้เหมาะสมเพื่อความปลอดภัย  โดยวิธีการเก็บรักษาควรเก็บไว้ในกล่องหรือหาซิลิโคนต่าง ๆ มาห่อหุ้มเอาไว้ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้แบตเตอรี่มา สัมผัสกันหรือสัมผัสกับสิ่งของอื่น ๆ ที่เป็นโลหะต่าง ๆ เพราะอาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นได้ และเคล็ดลับที่สำคัญสำหรับการนำพอตไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินนั่นก็คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่จำเป็นต้องเดินทางด้วย เครื่องบิน สิ่งที่ควรทำคือการพยายามปล่อยน้ำยาพอตไฟฟ้า ที่อยู่ภายในแทงก์หรือตลับหมึกออกมาให้เหลือน้อยที่สุดก่อนที่จะขึ้นเครื่องบิน เพราะด้วยความกดดันของอากาศบนเครื่องบินอาจทำให้น้ำยาพอตไฟฟ้าของคุณที่เหลือคาแทงก์เอาไว้รั่วไหลออกมาซึ่งจะทำให้กระเป๋าเกิดการเลอะเทอะ และทำให้การเดินทางไม่ราบรื่นน่าอภิรมย์ได้

ศึกษาเรื่องกฎหมายในการพกพาพอตไฟฟ้าไปยังประเทศที่จะไปให้ดีเสียก่อน

สิ่งที่เราต้องศึกษาให้ดีเสียก่อนที่จะพก พอตไฟฟ้า ออกเดินทาง

           แม้ว่าการใช้งานพอตไฟฟ้าจะเป็นที่แพร่หลายในหลายประเทศแล้วก็ตาม  แต่ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องของกฎหมายและข้อห้ามของแต่ละพื้นที่ให้ดีก่อนออกเดินทาง ซึ่งเราสิงห์อมควันต่างรู้สึกอยู่แล้วว่า ประเทศของเรายังมีกฎหมายที่กำหนดเอาไว้ว่าพอตไฟฟ้าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ในหลายประเทศพอตไฟฟ้าก็เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายแล้ว  ประเทศที่มีการถูกจำกัดหรือถือว่าพอตไฟฟ้าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ได้แก่ ประเทศไทย ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศบราซิล และประเทศเวียดนาม แต่ในประเทศ พอตไฟฟ้า ก็ถูกจำกัดการใช้งานอย่างเช่นประเทศออสเตรเลียที่อนุญาตให้มีการใช้พอตไฟฟ้าอย่างถูกกฎหมายแต่ตัวน้ำยาพอตไฟฟ้าไม่ได้รับอนุญาตให้มีนิโคติน เพราะฉะนั้นก่อนออกเดินทางไกล  เราควรศึกษากฎหมายของแต่ละประเทศให้ดีก่อนออกเดินทาง  เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างปัญหาและความวุ่นวายสำหรับการพักผ่อนของตัวเราเอง  และหาการเดินทางไปต่างประเทศของเราต้องไปหลายวัน  ทางที่ดีหากจะตุนเสบียงอย่างคอยล์หรือน้ำยาพอตไฟฟ้าเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน