ข้อดี ข้อเสีย ของ Pod System

ข้อดี ข้อเสีย ของ Pod System

ในปัจจุบันนี้ น้อยคนนักนะคะที่จะไม่รู้จักบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรกๆ ก็อาจจะดูใหญ่ เทอะทะ มีแท็งค์น้ำยาแยก ตั้งแต่เริ่มแรกที่ผลิตออกมาจะมีลักษณะเหมือนกับซิการ์ แล้วก็วิวัฒนาการมาเรื่อยๆ จนมีลักษณะเหมือนกับกล่อง นั่นคือการเพิ่มปริมาณของแบตเตอรี่ให้มากขึ้นนั่นเอง และในตอนนี้ก็พัฒนามาเป็น Pod System ซึ่งมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย พกพาได้สะดวก เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเลิกบุหรี่มวน เพราะให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่มวนเลยค่ะ ดังนั้น สำหรับผู้ที่จะเลิกบุหรี่หลายๆ ท่าน จึงหันมาให้ความสนใจเลือกใช้งานตัว Pod System นี้เป็นอย่างมากเลยค่ะ

       Pod System คือ บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้ Pod แทนการใช้แท็งค์น้ำยา หรืออะตอมไมเซอร์แบบเดิมๆ ทำให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้ประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น  สำหรับ Pod นั้น สามารถแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Pod System ระบบเปิด และระบบปิด

Pod ระบบเปิด สำหรับ Pod ระบบเปิดนั้น คือสามารถเติมน้ำยาได้ เหมือนกับแท็งค์น้ำยาทั่วไป และสามารถเติมน้ำยาที่มีสาร VG สูงๆ ได้ค่ะ

Pod System คือ Pod ระบบปิด

          Pod ระบบปิด สำหรับ Pod ระบบปิดนั้น จะมีน้ำยามาให้ด้านในเรียบร้อยแล้ว และไม่สามารถเติมน้ำยาใหม่ได้อีก พูดง่ายๆ คือ ใช้หมดแล้วก็ทิ้งนั่นเอง ทำให้ไม่ต้องคอยเติมน้ำยา ใช้ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ข้อดี : หากจะถามว่าทำไม Pod System จึงเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมาก คงต้องบอกเลยว่าคุณสมบัติ

ดีๆของบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้มีเยอะมากค่ะ เมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่นๆ Pod System นั้น ใช้งานง่ายมาก รูปร่างหน้าแทบจะเหมือนบุหรี่มวนกันเลยทีเดียว สูบง่าย เรื่องที่รู้สึกว่าอาจจะมีขั้นตอนนิดหนึ่งเวลาใช้ ก็ได้แก่การเติมน้ำยาสำหรับ Pod System ระบบเปิด แต่ก็ทำเพียงแค่ถอด Pod เข้าออกเท่านั้น ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากมากเลยใช่มั้ยคะ นอกจากนี้ Pod System ยังมีหลายแบบ หลายขนาดให้เลือกกันด้วย สำหรับในเรื่องของความรู้สึกเวลาสูบนั้น รับรองว่าหากคุณใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดที่แรงๆ หรือมีระดับของนิโคตินสูง รับรองว่าให้ประสบการณ์ดีๆ ไม่แพ้บุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่นๆ อย่างแน่นอน ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง Pod System นั้น ราคาสามารถจับต้องได้ ไม่แพงมาก ราคาแทบจะเทียบเท่ากับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นปากกาเลยทีเดียว

ข้อเสีย : แบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System นั้น จะมีขนาดเล็กถึงเล็กมากค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าจะใช้ได้ไม่นานก็ต้องมีการชาร์จใหม่ และหากใช้น้ำยาที่มีความเข้มข้นสูง จะยิ่งทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้นไปอีก และสำหรับ Pod System ระบบปิดนั้น กลิ่นของน้ำยาจะขึ้นอยู่กับว่าผู้ผลิตจะใส่น้ำยาตัวไหนมาให้ เราไม่สามารถเลือกได้ กลิ่นของน้ำยาจึงกลายเป็นข้อจำกัดอีกอย่างของ   Pod System ชนิดนี้เลยค่ะ

บทสรุปของ Pod System

ข้อดี ข้อเสีย ของ Pod System

       หลังจากได้รู้ข้อดีข้อเสียกันไปแล้วก็คงพอช่วยให้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจได้นะคะ ว่าควรจะเลือกบุหรี่ไฟฟ้าแบบ  Pod System หรือแบบอื่นดี แต่ขอบอกเลยว่าชั่วโมงนี้ Pod System เข้ามาครองใจนักพ่นควันกันอย่างมาก เพราะด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นและการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของผู้ผลิต ทำให้เกิดความแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าชนิดอื่นๆ รวมไปถึงพกพาได้สะดวกอีกด้วยค่ะ