ค่าโอห์ม เท่าไหร่ดี

ค่าโอห์ม เท่าไหร่ดี

             สิ่งที่เราพูดถึง ก็คือ ค่าโอห์ม ที่อยู่ในส่วนหัวของแทงค์บุหรี่ไฟฟ้า หรือสิ่งที่เหมือนกับอุปกรณ์แทงค์ของพอตที่เราใช้อยู่นั่นเอง ถ้าหากว่าเราเสิร์ซในอินเตอร์เน็ต เราจะเจอข้อมูลมากมายจากคนที่เรียกตัวเองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ เขาจะบอกว่าค่าโอห์มแบบไหนที่เหมาะสำหรับเรา จริง ๆ ทุกคนมีความชอบ หรือไม่ชอบที่แตกต่างกันออกไปสำหรับพอต หรือบุหรี่ไฟฟ้าของเรา สิ่งที่เราต้องเราต้องทำคือ อ่านข้อมูลเหล่านั้น แล้วลองทำตามวิธีการที่ค้นเจอ มันอาจจะต้องลองหลายรอบ แล้วก็อาจจะล้มเหลวได้ แต่ให้ลองทำดูก่อน การเลือกค่าโอห์มให้เหมาะสมที่สุดกับการใช้งาน เราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก หากเราใช้บุหรี่ไฟฟ้าประเภทหยดสูบ บุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้ จะมีค่าโอห์มจากลวดที่ต่ำค่าโอห์มจะเริ่มตั้งแต่ 0.10-0.60 โอห์ม ดังนั้น น้ำยาที่ใช้ควรจะเป็นน้ำยาประเภท ฟรีเบส เท่านั้น ไม่ควรใช้น้ำยาประเภท ซอลนิค เป็นอันขาด เพราะนั่นอาจทำให้เกิดการ Overdose หรือการได้รับสารนิโคตินเกินขนาด อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ การเลือกค่าโอห์ม สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอต บุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้ มักจะใช้คอยล์ แทนการใช้ลวดแบบบุหรี่ไฟฟ้าหยดสูบ เพราะถูกผลิตมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนขี้เกียจไม่มีเวลานั่งพันลวด พันสำลี จึงไม่ต้องห่วงว่าพันลวดแบบนี้ จะได้ค่าโอห์มเท่าไร คอยล์ของพอตส่วนใหญ่ จะถูกผลิตมาที่ค่าโอห์มขั้นต่ำ 0.4-1.2 โอห์ม ดังนั้น สามารถใช้น้ำยาทั้ง ฟรีเบส และ ซอลนิก ทั้งนี้ หากอยากใช้น้ำยา ซอลนิค ก็ควรเลือกคอยล์ที่มีค่าโอห์มตั้งแต่ 0.6 ขึ้นไป ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเล่นน้ำยาซอลนิค

ความแตกต่างระหว่าง ค่าโอห์ม สูงและต่ำสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร? ค่าโอห์มเท่าไหร่ดี?

          ความแตกต่างระหว่างค่าโอห์มต่ำ กับค่าโอห์มที่สูงกว่า ในเชิงของความเพลิดเพลินและความชอบก็จะขึ้นอยู่กับสิ่งเหล่านี้ เมื่อคุณเปลี่ยนคอลย์ใหม่ด้วยค่าโอห์มที่ต่ำกว่า คุณจะได้ผลดังนี้

  • ไอน้ำที่อุ่นขึ้น
  • ควันเยอะขึ้น (เมื่ออุณหภูมิอุ่นขึ้นก็จะทำให้เกิดไอน้ำมากขึ้น)
  • เกิดความรู้สึกแห้ง
  • บุหรี่ไฟฟ้าของคุณจะใช้หมดเร็วขึ้น
  • ค่าโอห์มที่ต่ำลงอาจจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วก่อนอายุการใช้งานปกติ

คอยล์ที่มีค่าโอห์มที่สูงขึ้น

ค่าโอห์ม เท่าไหร่ดี

         การเปลี่ยนคอยล์ใหม่ด้วยค่าโอห์มมาตรฐานหรือค่าโอห์มที่สูงขึ้นจะทำให้เกิดผลดังต่อไปนี้

  • เป็นผลทำให้แบตเตอรี่เสื่อมช้าลง
  • ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าน้อยกว่าถ้าเทียบกับค่าโอห์มที่ต่ำกว่า
  • ให้ไอน้ำที่เย็นกว่า
  • ทำให้เกิดควันน้อยกว่าเพราะว่าเกิดความร้อนน้อยกว่า

ทั้งสองแบบมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมบุหรี่ไฟฟ้าอันใหม่ ๆ จะมาพร้อมกับค่าโอห์มมาตรฐาน ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่ทำให้นักสูบได้ลองสิ่งที่เป็นมาตรฐานกลาง ๆ ก่อนที่จะไปลองค่าโอห์มตัวเลือกอื่น ๆ เพื่อความเพลิดเพลินส่วนบุคคล วิธีที่ดีที่สุด คือ ลองไปเรื่อย ๆ ในค่าแรงต้านที่ต่างกัน แล้วดูว่าเราโอเคกับแบบไหน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลล้วน ไม่มี ดีที่สุด หรือ แย่ที่สุด สำหรับค่าโอห์มที่ควรเลือก คุณอาจจะชอบคอยล์ที่ใช้ค่าโอห์มที่มาตรฐานที่สุด หรือชอบที่มีไอน้ำออกมาเยอะ ๆ หรืออาจจะชอบไอน้ำออกมาน้อยๆก็ได้