ทำความเข้าใจ การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าและ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ทำความเข้าใจ การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าและ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

         น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เปรียบเสมือนเชื้อเพลิงของ บุหรี่ไฟฟ้า ที่สร้างทำให้เกิดควันและกลิ่นต่าง ๆ ที่ผู้สูบ บุหรี่ไฟฟ้า สูดเข้าไปเหมือนการเลียนแบบการสูบบุหรี่ที่เราเคยรู้จักกันมามีทั้งแบบที่ผสมนิโคตินและแบบไม่ผสมนิโคติน เช่น kardinal , kardinal stick , ks kurve หรือพวกระบบ pod system บางชนิดก็ไม่มีนิโคตินเลยมีแต่สารสร้างควันกับสารปรุงแต่งกลิ่นธรรมชาติเท่านั้น ทั้ง บุหรี่ไฟฟ้า pod system บุหรี่ไฟฟ้า  น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทั้งแบบ saltnic  freebase  และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อย่างที่รู้กันว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นส่วนประกอบสำคัญใน บุหรี่ไฟฟ้า เพราะเป็นส่วนที่เกิดการเผาไหม้กลายเป็นไอควันเข้าไปในปอดเพื่อให้เราได้สูบกัน กลิ่นของตัว บุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นอยู่กับการแต่งกลิ่นแต่งรส ผู้ผลิตจะเลือกกลิ่นแบบไหนในการทำ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า บางครั้งมีกลิ่นที่แปลกใหม่แต่ชวนให้ขาสูบลิ้มลองเหมือนกัน เช่น กลิ่นขนมปังทาแยมผลไม้ กลิ่นนมเปรี้ยว กลิ่นไอศกรีมก็มี  แต่น้ำยา บุหรี่ไฟฟ้า เปรียบเหมือนตัวสารไส้ในบุหรี่

การเลือกปริมาณนิโคตินที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

           สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มหันมาสูบ บุหรี่ไฟฟ้า หากเลือกนิโคตินที่มากเกินไปอาจจะทำให้สำลักควันได้ แต่หากเลือกน้อยเกินไปก็อาจจะทำให้เสียเงินเปล่ากับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่เลือกมา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มาพร้อมกับตัวเลือกความเข้มข้นของระดับนิโคตินซึ่งมีตั้งแต่ 0 ไปจนถึง 50 มิลลิกรัม 

ข้อแตกต่างของบุหรี่ไฟฟ้าระหว่าง น้ำยา freebase และน้ำยา saltnic

น้ำยา Freebase

          ไม่มีสารแต่งเติม ร่างกายดูดซึมได้ช้า ระดับนิโคตินน้อยถึงกลาง  ระดับนิโคตินน้อยถึงปานกลาง แต่ก็อาจแสบคอได้ หากเลือกนิโคตินสูง มีกลิ่นชัดกว่าและตัวเลือกเยอะ มีปริมาณควันที่เยอะกว่า เหมาะสำหรับผู้สูบทุกประเภท 

น้ำยา salt nic

           มีสาร benzoic  acid  ร่างกายดูดซึมไดเร็ว มีระดับนิโคตินให้เลือกตั้งแต่น้อยไปถึงมาก ไม่เกิดอาการแสบคอเวลาสูบนิโคตินสูง ๆ มีกลินให้เลือกน้อยและไม่ชัดเท่า freebase ควันน้อยเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่และคนที่ชอบสูบบุหรี่แบบ MTL

บทสรุปส่งท้าย

ทำความเข้าใจ การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าและ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

          การสูบ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นมีมานานเป็น 10 ปี แล้วและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้ผู้ติดบุหรี่หลายคนนั้น เลิกบุหรี่ ได้ อีกทั้งยังมีสารพิษที่ส่งผลเสียที่เป็นอันตรายต่อร่างกายที่น้อยกว่าการสูบบุหรี่มวนแบบเดิม ๆ และยังสามารถปรับปริมาณนิโคตินที่ตนเองต้องการได้รับง่าย ๆ และยังมีปริมาณนิโคตินที่ตนเองต้องการได้รับได้ง่าย ๆ และยังมี น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีนิโคติน นั่นคือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ไม่มีนิโคตินซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ติดนิโคตินแล้วแต่ยังติดการสูบการพ่นควันอยู่  แต่มีหลายคนกังวลเหมือนกันว่าการสูบ บุหรี่ไฟฟ้า อย่างปลอดภัยมามีดังต่อไปนี้ เช่น การใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสม คือ การลงทุนซื้ออุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน คุณภาพของผลิตภัณฑ์ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ ยิ่งผลิตภัณฑ์มีคุณภาพต่ำเท่าใดโอกาสที่จะปลอดภัยก็จะน้อยลงเท่านั้น แต่โชคดีที่มีผู้ผลิต บุหรี่ไฟฟ้า จำนวนมากที่มีชื่อเสียงในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพเชื่อถือได้และปลอดภัย  เป็นเรื่องง่ายที่จะค้นว่าแบรนด์เหล่านี้คือใคร